Hướng dẫn cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên máy Android

Trường hợp không ít người xoá nhầm tin nhắn trên điện thoại Android. Đây là điều không ai mong muốn, và họ muốn lấy lại những tin nhắn đã xoá đó. Chúng tôi nhận được khá nhiều câu hỏi như vậy cho nên bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn lấy lại những tin nhắn đã xoá đó trên máy Android.

Cách khôi phục tin nhắn đã xóa

Các chương trình khôi phục dữ liệu khác nhau nhưng về cơ bản những phần mềm này đều sở hữu các tính năng tương tự, bao gồm: quét bộ nhớ điện thoại Android, sau đó xác định và phục hồi tin nhắn đã bị xóa trước đó. Và đây sẽ là hai công cụ phổ biến để giúp bạn khôi phục tin nhắn bị xóa:

  • Tải Coolmuster Android SMS+Contacts Recovery tại đây
  • Tải Wondershare Dr. Fone for Android tại đây

Ở bài này mình sẽ dùng ứng dụng Wondershare Dr. Fone for Android để làm ví dụ cho các bạn nhé. Và sau khi truy cập đường link bên trên để vào trang web của ứng dụng thì bạn hãy bấm vào nút Dowload trên màn hình để tải phần mềm về và khởi chạy nó.

Bước 1: Cài đặt chương trình, khởi động nó lên và đăng ký. Bạn sẽ thấy thông tin hiển thị như ảnh chụp màn hình dưới đây. Bạn hãy chọn vào Mục Data Recovery để tải xuống phần này, rồi tiếp tục các bước sau nhé.

Bước 2: Kết nối thiết bị Android của bạn với máy tính bằng cáp USB. Trước đó, bạn cần bật chế độ Gỡ lỗi USB bằng cách: vào Cài đặt > Thông tin về thiết bị và chạm từ 7 lần vào mục Số phiên bản (tùy dòng máy sẽ có tên khác nhau) đến khi thấy hiển thị thông tin là Bạn đã trở thành nhà phát triển. Sau đó, lùi lại menu Cài đặt > Tùy chọn nhà phát triển > tích chọn bật công tắc ở ô Gỡ lỗi USB nhé.

Lưu ý: cách truy cập trên mỗi thiết bị Android đôi khi sẽ khác nhau một chút.

Bước 3: Sau khi bấm vào mục Data Recovery ở bước 1 thì bạn hãy làm theo hướng dẫn trên màn hình máy tính vào lại Cài đặt > Tùy chọn nhà phát triển > Cài đặt qua USB. Sau đó sẽ có một thông báo cài đặt Connector nhỏ ở dưới màn hình hiện lên, việc của bạn là cài đặt nó nha.

Bước 4: Sau đó ứng dụng sẽ tự kết nối với điện thoại bạn, nếu thành công nó sẽ hiện ra hộp công cụ như hình bên dưới. Việc của các bạn cần làm đó là chọn vào mục cần khôi phục. Ở đây mình cần khôi phục tin nhắn nên mình sẽ chọn vào Messages > Next. 

Bước 5: Chờ một lát để ứng dụng quét điện thoại và kết quả là những tin nhắn sẽ hiện ra cho bạn và để khôi phục tin nhắn thì bạn chỉ cần chọn vào đoạn tin nhắn đó, rồi ấn tiếp vào Restore on Device hoặc Recover to Computer để khôi phục nó nhé.

Tin nhắn của bạn đã được khôi phục lại về máy.

Bài viết của: thegioididong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *